4 bài học khởi nghiệp phụ nữ phải thuộc nằm lòng

677

Một nghiên cứu của kênh truyền hình kinh tế - tài chính hàng đầu thế giới Bloomberg cho rằng: dự án khởi nghiệp được thành lập bởi phụ nữ có kết quả tốt hơn đáng kể so với nam giới. Phụ nữ khởi nghiệp cần phải thuộc nằm lòng 4 bài học kinh nghiệm từ nữ lãnh đạo dưới đây.

Đừng ngại giành lấy cơ hội

Nhà đồng sáng lập kiêm nữ CEO của công ty dịch vụ tập gym ClassPass - Payal Kadakia từng huy động nguồn vốn lớn tới 84 triệu USD chỉ trong 3 năm.

Nhà đồng sáng lập kiêm nữ CEO của công ty dịch vụ tập gym ClassPass - Payal Kadakia

Nữ CEO chia sẻ: “Mọi cơ hội đều có thể xuất hiện vào bất cứ lúc nào, kể cả khi bạn tự cho rằng mình đang đi đúng hướng. Với tầm nhìn mang tính dài hạn, bạn mới có thể phát hiện ra những cơ hội như vậy – nó có thể khiến cho hướng đi của doanh nghiệp thay đổi cơ bản, mà nếu không có sự thay đổi ấy thì sẽ không có nhà đầu tư nào nhìn ngó đến bạn”.

Phát huy tính sáng tạo

Nữ doanh nhân Nicole Shariat Farb đã thành lập  Darby Smart - dịch vụ trực tuyến kết nối nhà thiết kế thời trang và nội thất với người tiêu dùng.

Darby Smart luôn đề cao tính sáng tạo

Cô cho rằng khả năng sáng tạo không giới hạn nhằm mang đến lợi ích cho khách hàng là bí quyết thành công của cô. Cô đề cao sự sáng tạo của từng cá nhân bằng cách chủ động trao quyền cho các thành viên trong đội. Từ đó, nữ doanh nhân dành thời gian quản lý tổng thể và vạch chiến lược kinh doanh. Những điều đó giúp công ty phát triển vững mạnh hơn. 

Biết mình làm vì điều gì

Danae Ringelmann được biết đến là nhà đồng sáng lập dịch vụ gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) Indiegogo. 

Danae Ringelmann đã gọi vốn thành công hơn 800 triệu USD cho nhiều startup

Nữ doanh nhân chỉ rõ điều cốt yếu dẫn tới thành công của cô chính là mục tiêu rõ ràng và động lực bền bỉ. Từ năm 2008, Indiegogo đã gọi vốn thành công hơn 800 triệu USD cho nhiều doanh nghiệp startup. Không chỉ vậy, cô còn phá bỏ nhiều rào cản giấy tờ cho doanh nghiệp. 

Tập trung với dự án khởi nghiệp

Nhà sáng lập kiêm CEO của dịch vụ PR The Avenue West - Nina Ojeda thành công nhờ sự tập trung với chính dự án khởi nghiệp của mình. Theo cô, phụ nữ khởi nghiệp thường dễ mất tập trung do “thấy cỏ anh hơn ở sườn đồi bên kia”, rồi lại sinh mơ mộng. 

Nina Ojeda - CEO của dịch vụ PR The Avenue West 

Nữ CEO này luôn tâm niệm: “Đừng cạnh tranh với ai cả mà hãy cạnh tranh với bản thân mình. Đừng quá để tâm tới chuyện đối thủ cạnh tranh. Bởi khoảnh khắc bạn bắt đầu tập trung vào người khác chính là lúc bạn đã rời mắt khỏi quả bóng ngay trong chân mình. Điều đó rất nguy hiểm”.

Là một người khởi nghiệp, người lãnh đạo nhóm đòi hỏi bạn phải kiên định, tập trung với mục tiêu và không ngừng sáng tạo. Chúng tôi mong rằng, HP102 sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường khởi nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Là công ty cung cấp giải pháp quảng cáo dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, HP102 sở hữu hệ thống hơn 200.000 TV quảng cáo chuyên dụng, tiếp cận ít nhất 9000 lượt người/tháng/mỗi điểm đặt thiết bị. Chúng tôi tự tin cam kết có thể mang sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn đến với khách hàng một cách nhanh nhất, dễ nhất và rẻ nhất. Với những ưu thế vượt trội đó, HP102 rất mong sẽ có cơ hội đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trên hành trình quảng bá thương hiệu và chinh phục khách hàng.

 

Thông tin liên hệ: 

Website: http://hp102group.com/

Fanpage: HP102 Group

Hotline: 1900 292916