4 bước gọi vốn đầu tư giúp phụ nữ khởi nghiệp thành công hơn

700

Với nhiều phụ nữ khởi nghiệp, nguồn vốn là một trong những khó khăn bước đầu khi vận hành doanh nghiệp. Các bước trong chiến lược gọi vốn đầu tư sau đây sẽ giúp người khởi nghiệp tăng thêm kỹ năng khởi nghiệp để thu hút gọi vốn thành công.

Bước 1: Xác định nhà đầu tư tiềm năng

Bạn có thể tìm kiếm nhà đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau như các quỹ đầu tư mạo hiểm, các công ty cổ phần, những nền tảng huy động vốn cộng đồng… 

Xác định phương tiện truyền thông thích hợp nhất với đối tượng

Điều quan trọng người khởi nghiệp biết cách xác định nhà đầu tư phù hợp trong từng giai đoạn phát triển. Vẽ chân dung nhà đầu tư phù hợp từ đó xác định phương tiện truyền thông thích hợp nhất với đối tượng.

Bước 2: Xây dựng câu chuyện thương hiệu

Câu chuyện của doanh nghiệp startup cần đưa ra thông điệp thuyết phục về lý do công ty ra đời và ý nghĩa doanh nghiệp đóng góp cho xã hội. Câu chuyện thương hiệu được phủ sóng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông nhằm thu hút nhà đầu tư.

Thu hút nhà đầu tư bằng cách phủ sóng câu chuyện thương hiệu trên các phương tiện truyền thông

Một câu chuyện thú vị về startup sẽ lôi cuốn và gây chú ý hơn nhiều so với các sản phẩm tẻ nhạt, khó hiểu. Trên các phương tiện đại chúng, doanh nghiệp không nhất thiết phải trình bày lợi nhuận và mức tăng trưởng nhưng phải cho công chúng biết sản phẩm có ý nghĩa và giúp được gì cho xã hội.

Bước 3: Khẳng định năng lực công ty

Có thể coi, PR là yếu tố thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Đừng cung cấp một thông cáo báo chí tẻ nhạt mà hãy đưa thêm những thông tin về lãnh đạo, đội ngũ nhân viên để minh chứng năng lực chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh. 

Khẳng định năng lực công ty qua tin tức thị trường

Năng lực công ty còn được thể hiện qua các tin tức trên thị trường hoặc các bình luận, phát triển của nhà sáng lập. Một chuyên gia đầu ngành phát biểu sẽ gia tăng sức mạnh thương hiệu. Các doanh nghiệp startup thường gắn liền với nhà sáng lập và vận hành. Yếu tố PR cũng nên bổ sung thêm profile CEO nhằm gia tăng lòng tin về startup.

Bước 4: Thu hút sự chú ý

Thu hút sự chú ý của nhà đầu tư bằng các chiến dịch PR là cách làm thông minh. Chiến dịch PR tốt, phủ sóng đủ mạnh sẽ củng cố uy tín của công ty và nâng cao nhận thức về thương hiệu. 

Thu hút sự chú ý của nhà đầu tư bằng các chiến dịch PR

Hãy chia sẻ các bài báo trên mạng xã hội giúp tăng doanh số người đọc và những người theo dõi sẽ biết rằng doanh nghiệp bạn được nhiều người biết tới. Bạn cũng có thể thêm logo vào tài liệu hoặc bản trình bày để cung cấp cho các nhà đầu tư. Hãy khai thác triệt để giá trị PR và củng cố sự hiểu biết nhất quán về doanh nghiệp.

Trên đây là 4 bước gọi vốn đầu tư dành cho người khởi nghiệp. Qua bài viết, hy vọng rằng bạn có thể gia tăng kỹ năng khởi nghiệp và thu hút nguồn vốn từ nhà đầu tư nhanh chóng nhất. 

Là công ty cung cấp giải pháp quảng cáo dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, HP102 sở hữu hệ thống hơn 200.000 TV quảng cáo chuyên dụng, tiếp cận ít nhất 9000 lượt người/tháng/mỗi điểm đặt thiết bị. Chúng tôi tự tin cam kết có thể mang sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn đến với khách hàng một cách nhanh nhất, dễ nhất và rẻ nhất. Với những ưu thế vượt trội đó, HP102 rất mong sẽ có cơ hội đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trên hành trình quảng bá thương hiệu và chinh phục khách hàng.

 

Thông tin liên hệ: 

Website: http://hp102group.com/

Fanpage: HP102 Group

Hotline: 1900 292916