4 lời khuyên hữu ích giúp cho doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả Facebook Marketing

33

Không chỉ dẫn đầu trong danh sách mạng xã hội toàn cầu, Facebook còn là nền tảng được sử dụng nhiều nhất tại thị trường Việt Nam. Theo số liệu công bố bởi statista.com, số lượng người dùng Facebook ở nước ta sẽ đạt 45.3 triệu trong năm 2019, chiếm hơn 47% dân số. Với mức độ phổ biến đó, không khó hiểu khi mạng xã hội này trở thành một kênh tiếp thị đầy tiềm năng. Muốn tối ưu hiệu quả của Facebook marketing, bạn có thể tham khảo 4 bí quyết quan trọng sau đây.

Lấy khách hàng làm trung tâm

Là người làm kinh doanh, bất cứ ai trong chúng ta cũng mong muốn bán được nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, đôi khi, do quá tập trung vào nguyện vọng của bản thân, ta lại bỏ qua những điều khách hàng đang thực sự quan tâm. Biến khách hàng cùng kỳ vọng của họ thành yếu tố trung tâm là một trong những nguyên tắc bất di bất dịch khi làm marketing nói chung và Facebook marketing nói riêng.

Khách hàng phải luôn là trung tâm của mọi kế hoạch, chiến lược Facebook marketing

Bạn cần lưu ý rằng, mục đích cuối cùng của marketing và kinh doanh không phải đánh bóng hình ảnh thương hiệu, mà là thu hút khách hàng và đẩy mạnh doanh thu. Vì thế, đừng quên phác họa chân dung khách hàng mục tiêu, sau đó, tiếp cận và nghiên cứu kỹ càng thói quen, sở thích, mong muốn... của họ. Thậm chí, ngay cả khi nói về sản phẩm, bạn cũng nên bắt đầu bằng cách trả lời cho câu hỏi: “Sản phẩm này sẽ mang lại lợi ích gì hoặc giải quyết được khó khăn gì cho khách hàng?”.

Trong quảng cáo, kỹ thuật chỉ chiếm 10%, nội dung chiếm 30% và còn lại là sản phẩm

Khi triển khai quảng cáo Facebook, các doanh nghiệp, công ty thường tập trung vào kỹ thuật vì cho rằng đó là yếu tố quyết định. Đây thực sự là một nhầm lẫn nghiêm trọng. Để làm rõ vấn đề này, bạn hãy vui lòng trả lời câu hỏi sau. Giữa kỹ thuật, nội dung và sản phẩm, theo bạn, đâu là thứ giúp bạn vượt trội hơn các đối thủ kinh doanh cùng lĩnh vực? Tất nhiên đáp án sẽ không thể là yếu tố có tính phổ cập như kỹ thuật.

Kỹ thuật không phải là tất cả đối với quảng cáo Facebook

Trên thực tế, sự thành bại của doanh nghiệp hay hiệu quả của hoạt động Facebook marketing sẽ phụ thuộc chủ yếu vào sản phẩm mà bạn kinh doanh. Một mặt hàng mới lạ bao giờ cũng dễ thu hút sự chú ý và có khả năng cạnh tranh tốt hơn. Tiếp sau yếu tố sản phẩm, hãy quan tâm tới việc xây dựng hệ thống nội dung thu hút, có giá trị đối với người đọc.

Tận dụng những công cụ nguồn lực sẵn có từ Facebook

Hiện nay, do thiếu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, không ít người có xu hướng đánh đồng 2 khái niệm Facebook marketing và Facebook Ads. Tuy nhiên, Facebook Ads hay quảng cáo Facebook thực chất chỉ là một công cụ tiếp thị tiêu biểu. Trong khi đó, Facebook marketing là tổng thể các hoạt động tiếp thị được thực hiện trên nền tảng Facebook. Sự nhầm lẫn tai hại này dẫn tới tình trạng một số đơn vị kinh doanh làm marketing hoàn toàn bằng phương thức chạy quảng cáo. Việc phụ thuộc quá mức vào Facebook Ads không chỉ gây hao tổn chi phí mà còn khiến doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều rủi ro khi giá quảng cáo lên xuống bất thường.

Livestream là một trong những công cụ sẵn có của Facebook doanh nghiệp nên sử dụng để tối ưu hóa hiệu quả tiếp thị

Trên thực tế, ngoài quảng cáo, Facebook còn cung cấp cho doanh nghiệp nhiều nguồn lực khác. Để tối ưu hiệu quả tiếp thị, doanh nghiệp cần biết khai thác tiềm năng từ tất cả các công cụ, đồng thời, phối hợp sử dụng chúng với chiến lược cụ thể, rõ ràng. Dù mới chỉ ra mắt trong khoảng 2 - 3 năm trở lại đây, livestream và Facebook stories đã dần chứng minh được sức ảnh hưởng của mình đối với hoạt động tiếp thị trên nền tảng Facebook. Cụ thể, phát sóng trực tiếp được ưa chuộng nhờ sự chân thật và khả năng hỗ trợ tương tác nhanh chóng với khách hàng. Trong khi đó, Facebook stories lại sở hữu tính chất linh hoạt, gọn nhẹ cùng vô số hiệu ứng thú vị.

Sử dụng KOL - người nổi tiếng để tăng độ viral và uy tín cho doanh nghiệp

Influencer marketing hay tiếp thị thông qua người nổi tiếng hiện được xem là xu hướng nổi bật trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông. Tuy nhiên, không phải cứ hợp tác với những nhân vật có sức ảnh hưởng là doanh nghiệp sẽ bán được hàng. Đôi khi, chỉ cần bạn thiếu cẩn trọng trong khâu “chọn mặt gửi vàng”, hình thức marketing này sẽ trở nên phản tác dụng.

Sử dụng KOL là hình thức marketing hiệu quả nhưng cần phải làm đúng cách

Một KOL phù hợp phải là người có phong cách tương thích với đặc trưng sản phẩm, dịch vụ, đồng thời, có sức ảnh hưởng tới nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn đang tiếp cận. Bên cạnh đó, việc xây dựng kịch bản sử dụng KOL cần đảm bảo được sự khéo léo, tự nhiên, tránh tâng bốc gượng ép, phản cảm.  

Trên đây là 4 bí quyết quan trọng góp phần tối ưu hóa hiệu quả của hoạt động Facebook marketing. Hy vọng với những thông tin và gợi ý mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ sớm xác định được chiến lược tiếp thị phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Là công ty cung cấp giải pháp quảng cáo dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, HP102 sở hữu hệ thống hơn 80.000 TV quảng cáo chuyên dụng, tiếp cận ít nhất 9000 lượt người/tháng/mỗi điểm đặt thiết bị. Chúng tôi tự tin cam kết có thể mang sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn đến với khách hàng một cách nhanh nhất, dễ nhất và rẻ nhất. Với những ưu thế vượt trội đó, HP102 rất mong sẽ có cơ hội đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trên hành trình quảng bá thương hiệu và chinh phục khách hàng.

 

Thông tin liên hệ: 

Công ty cổ phần HP102 Việt Nam

Website: http://hp102group.com

Fanpage: HP102 Group

Hotline: 1900 292916