4 xu hướng lựa chọn nơi làm việc của nhân viên xuất sắc mà doanh nghiệp cần biết

31

Làm sao để giữ chân người giỏi luôn là vấn đề trăn trở của nhiều nhà quản lý. Người lao động ngày nay quan tâm nhiều hơn đến môi trường làm việc, sự gắn kết giữa các nhân viên, phương châm hoạt động và văn hóa công ty. Do vậy, các nhà lãnh đạo cần nắm được 4 xu hướng tìm kiếm công việc dưới đây để có thể chiêu mộ được những nhân tài phù hợp cho công ty của mình.

Xu hướng 1: Quan tâm đến những thứ “ngoài lương”

Ngày nay, người lao động đi làm không còn chỉ quan tâm vì tiền nữa. Những lợi ích: tiền thưởng, BHXH, chế độ thai sản không còn hấp dẫn. Họ quan tâm một công việc có thể làm từ xa hay lịch làm việc thay đổi dễ dàng. Người lao động cần một thời gian làm việc thoải mái, đánh giá nhân viên qua hiệu quả công việc chứ không phải thời gian họ ngồi tại công ty. 

Người lao động quan tâm đến công việc có thể làm từ xa

Với công nghệ phát triển, việc có mặt thường xuyên tại công ty trở nên không cần thiết. Giám đốc điều hành của Hiệp hội quản lý nguồn nhân lực (SHRM) Johnny C. Taylor, Jr. chia sẻ: “Nhờ công nghệ chúng ta có thể làm việc bất cứ thời gian nào và bất cứ đâu. Do đó, ngày nghỉ hoặc thời gian nghỉ có lương trở thành điểm thu hút trong môi trường làm việc hiện nay.”
Hilton xếp hạng nhất trong 100 công ty tốt nhất để làm việc theo Fortune năm 2019 nhờ thực hiện nhiều sáng kiến nhằm cung cấp cho nhân viên một lịch làm việc linh hoạt và hỗ trợ họ giải tỏa căng thẳng. Một trong số sáng kiến là giảm giá hơn 5700 phòng tại khách sạn Hilton trên toàn thế giới nếu nhân viên chọn thuê phòng tại đây.

Không chỉ là cách để khuyến khích nhân sự làm việc, kết quả kinh doanh cho thấy nếu nhân viên nhận thấy họ liên kết mạnh mẽ với công ty, kết quả làm việc tốt lên nhiều.

Xu hướng 2: Một trường làm việc năng động hiệu quả

Mối quan hệ giữa các cá nhân rất quan trọng trong việc phát triển môi trường làm việc năng động, hiệu quả. 

Một không gian làm việc tươi sáng sẽ thúc đẩy năng lượng và sự tập trung

Một không gian màu sắc tươi sáng với gam màu cam, đỏ, vàng,.. trang trí văn phòng sẽ thúc đẩy năng lượng và sự tập trung. Cây xanh được đặt xung quanh tạo cảm giác xanh mát, dễ chịu.

Xu hướng 3: Doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt và đóng góp cho xã hội

Nhân viên luôn mong muốn công việc của mình liên quan trực tiếp đến sứ mệnh công ty và bị thu hút bởi những công ty làm cho thế giới tốt đẹp hơn.

Doanh nghiệp tạo ra những giá trị đóng góp cho xã hội

Các công ty tổ chức các hoạt động tình nguyện ý nghĩa cho các nhân sự cùng chung tay bảo vệ môi trường, làm đẹp các địa điểm xã hội truyền cảm hứng và lan tỏa giá tốt đẹp đến toàn xã hội. Đừng để nhân sự và công ty gói gọn trong mối quan hệ công việc.

Xu hướng 4: Văn hóa tổ chức là “vua”

Nhân sự trong công ty luôn kỳ vọng công ty sự minh bạch và trách nhiệm của chủ lao động. Văn hóa tổ chức tác động to lớn tới mức độ gắn kết của nhân viên.

Ví dụ như hãng bán lẻ Nordstrom có cấu trúc hoạt động kim tự tháp ngược, nhân viên là người có quyết định quan trọng nhất đứng đầu kim tự tháp, vì theo hãng, họ là những người trực tiếp  gần gũi với khách hàng. Họ xứng đáng được trao quyền quyết định phương thức tối ưu nhất với mỗi khách hàng.

Ngoài ra, theo báo cáo Hiệp hội quản lý nguồn nhân lực tháng 1 năm 2018, nhân viên có xu hướng coi trong các chương trình nâng cao văn hóa trong công ty theo thứ tự sức khỏe (70%), học tập và phát triển (68%), cân bằng công việc và cuộc sống (44%) và hoạt động không mang tính liên kết như tập thiền đứng cuối danh sách chỉ chiếm 13%.

Thật vậy, sự kết hợp giữa nâng cao văn hóa tổ chức gắn với nhu cầu và lợi ích của nhân viên là nhân tố chính cho sự gắn kết lâu dài của nhân sự trong công ty.

Văn hóa công ty ảnh hưởng sự lựa chọn nơi làm việc

Saleforce, công ty xếp thứ 2 trong 100 công ty tốt nhất để làm việc Fortune, nhờ vào sự quan tâm đến văn hóa công ty. Công thức làm việc thành công là: Văn hóa + Công nghệ + Dữ liệu = Sự tham gia của nhân viên" - Chuyên gia tuyển dụng nhân sự Saleforce tiết lộ.

Ông nói thêm rằng: "Chúng tôi tin rằng văn hóa là sự khác biệt lớn nhất và lợi thế cạnh tranh của chúng tôi. Công ty luôn quan tâm đến định hướng văn hóa của mình, ưu tiên và xây dựng các chương trình nhằm hoàn thiện và liên tục đổi mới môi trường văn hóa."

Nhìn chung, sự gắn kết của tổ chức với nhân viên là mục tiêu quan trọng của bất kỳ lãnh đạo tổ chức nào, ngoài các yếu tố khác như lương thưởng, sự quan tâm của cấp trên… Vì vậy, công ty cần lắng nghe nhân viên để có những thay đổi phù hợp trong thời đại mới. Mong rằng với chia sẻ của HP102 - công ty chuyên cung cấp kênh quảng cáo màn hình giá rẻ, được lắp đặt tại hơn 80.000 điểm trên cả nước sẽ là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Chúc thành công!

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần HP102 Việt Nam

Website: http://hp102group.com

Fanpage: HP102 Group

Hotline: 1900 292916