5 bài học lớn từ gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon sau 25 năm phát triển

47

Gã khổng lồ Amazon hiện đang thống trị ngành thương mại điện tử với hạ tầng điện toán đám mây khổng lồ và công nghệ Alexa. Không chỉ có vậy, ông lớn còn sở hữu doanh nghiệp quảng cáo trực tuyến có thế lực. Nhờ đâu Amazon có được thành công như vậy? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 5 chiến lược cụ thể trong quá trình 25 năm phát triển của Amazon. 

1. Tập trung vào khách hàng

Chiến lược chủ chốt của Amazon là tập trung vào khách hàng

Không tập trung vào việc đấu đá với các đối thủ cạnh tranh, Amazon hầu hết chuyên tâm chăm sóc khách hàng của họ. Jeff Bezos - CEO của Amazon kể từ khi bắt đầu làm việc tại công ty đã có sự “ám ảnh” về khách hàng, mặc dù lúc đó ông chỉ là một nhân viên bán hàng. Điều này nên chất lượng của Amazon từ trước đến nay là tập trung vào khách hàng, đem lại những sản phẩm/dịch vụ tuyệt vời nhất thay vì sự cạnh tranh. Họ mở nhãn hàng riêng để phục vụ nhu cầu của khách ở mức giá thấp nhất có thể. 

2. Lặp đi lặp lại

Đổi mới và phát triển là những điều mà doanh nghiệp nên làm. Vì vậy, Amazon vẫn luôn coi trọng việc lặp đi lặp lại, điều chỉnh liên tục để tự hoàn thiện chất lượng của mình. Ví dụ, với trình đọc sách Kindle, công ty luôn cải tiến để tương thích với các dòng máy tính bảng thông dụng hiện nay. Echo lại thay đổi từ trợ lý giọng nói sang một nền tảng hỗ trợ khách hàng của các doanh nghiệp. 

3. Tạo ra lợi thế tăng trưởng

Amazon luôn tạo ra lợi thế để cạnh tranh như giá cả thấp nhất, ưu thế lựa chọn của khách hàng và dịch vụ giao hàng nhanh. Khách hàng từ đó sẽ tin tưởng và sử dụng trang thương mại điện tử khiến họ cảm thấy hài lòng nhất. Ví dụ như Amazon áp dụng dịch vụ vận chuyển một ngày - Prime. Tuy trong thời gian đầu phát sinh chi phí, nhưng xét về dài hạn, khách hàng sẽ chi tiêu, mua sắm nhiều hơn.

Amazon luôn biết cạnh tận dụng lợi thế để phát triển

Về phía các đối tác, khi giao dịch được thực hiện càng nhiều thì hệ thống đối tác cũng như các nhà cung cấp ngày càng được mở rộng, tạo ra ưu thế cạnh tranh cho Amazon. Giá cả đối tác đưa ra thấp hơn, sản phẩm/lựa chọn đa dạng hơn, có những ưu tiên đặc biệt như giảm giá, giao hàng nhanh,... từ phía đối tác. Điều này lại càng thu hút thêm lượng khách hàng đến với công ty. 

4. Chấp nhận thay đổi để phát triển

Zappos chính là truyền nhân của Amazon trong nguyên tắc phát triển này. Các công ty cần linh hoạt thích ứng và thay đổi  theo nhu cầu của khách hàng cũng như biến động thị trường. Chẳng hạn như, Amazon Web Services (AWS) được công nhận cung cấp những phần mềm tốt nhất. Sau khi nhận ra hành vi người tiêu dùng có sự thay đổi, công ty này đã thực hiện mua bán trong thị trường nhà thông minh để gia tăng doanh thu của mình. 

5. "Chiến lược" mất tiền

Các nhà đầu tư cho phép công ty hoạt động với mức lợi nhuận biên thấp nhất vì liên tục cải thiện chất lượng mua sắm sao cho đơn giản, chi phí thấp và nhanh nhất. Đồng thời họ phát triển các doanh nghiệp khác có mức lợi nhuận cao hơn. Dù Amazon đã cho thấy doanh thu và lợi nhuận thực sự nhưng lợi nhuận biên vẫn ít hơn các ông lớn trong ngành công nghệ như Facebook, Microsoft hay Apple. 

Amazon có thể phải đối mặt với những rủi ro trong thời gian tới

Có hai lĩnh vực mà Amazon không đạt được mục tiêu như định hướng ban đầu chính là điện thoại thông minh và thương mại điện tử ở Trung Quốc. Amazon có thể phải đối mặt với những rủi ro trong thời gian tới. Tuy nhiên, trong kế hoạch ngắn hạn, công ty vẫn có sự phát triển vững chắc, kỳ vọng cổ phiếu tăng 31% so với hiện tại. 

Bàn về chiến dịch truyền thông, bỏ qua những doanh nghiệp lớn và có nguồn thu khổng lồ, nhiều doanh nghiệp nhỏ hiện nay đang “lạc lối” trong vấn đề này. Họ bỏ rất nhiều tiền cho marketing nhưng không nhận lại được kết quả mong muốn. Để giải quyết vấn đề này, công ty HP 102 đã phát triển và cung cấp giải pháp quảng cáo màn hình tivi chuyên dụng. Với hơn 200.000 tivi, kích thước nhỏ nhất là 40 inch, được lắp đặt tại hơn 80.000 điểm trên cả nước, tiếp cận hơn 9000 người/điểm, HP 102 sẽ đưa đến cho doanh nghiệp hình thức quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm.

Có rất nhiều lý do làm nên sự thành công của sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới mang tên Amazon. Tuy đã lớn mạnh và có mức lợi nhuận nhất định, công ty vẫn luôn tập trung hướng đến người tiêu dùng để đem lại cho họ những sản phẩm chất lượng với giá thành rẻ và dịch vụ vận chuyển nhanh chóng. Các startup nên nghiên cứu và học hỏi những chiến thuật này!

 

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần HP102 Việt Nam

Website: http://hp102group.com

Fanpage: HP102 Group

Hotline: 1900 292916