5 cách khiến khách hàng “phải” quảng cáo cho cửa hàng của bạn

31

Các hình thức quảng cáo ngày càng đa dạng và thông dụng. Trong khi người tiêu dùng luôn coi lời khuyên từ bạn bè, người thân là một nguồn thông tin tin cậy trước khi chọn mua một sản phẩm nào đó. Chính vì thế, việc truyền miệng được đánh giá là hình thức marketing ít tốn kém mà hiệu quả. Vậy bạn phải làm gì để khách hàng tự nguyện rỉ tai mọi người về mặt hàng bạn đang kinh doanh? Bài viết sau đây sẽ đưa ra 5 cách hữu hiệu để khách hàng phải quảng cáo cho cửa hàng của bạn. 

Hãy vượt qua mong đợi của khách hàng

Cửa hàng bạn cần vượt qua mong đợi của khách hàng

Để khách hàng trở thành những vị khách trung thành, gắn bó với cửa hàng thì bạn cần đảm bảo các yếu tố sau: Sản phẩm có chất lượng, chế độ hậu mãi tốt, cách phục vụ tận tình, đảm bảo trải nghiệm mua hàng… Ngoài việc khiến khách hàng hài lòng bạn phải có tạo những trải nghiệm vượt qua mong đợi của khách hàng. Khi làm được những điều trên bạn mới có thể khiến khách hàng ca ngợi cửa hàng của bạn với bạn bè, gia đình. 

 Tặng cho khách hàng điều ngạc nhiên

Làm hài lòng khách hàng không hẳn chỉ là những quy trình hay bộ quy tắc chi tiết, nếu bạn biết cách thì bạn có thể cưa đổ khách hàng chỉ bằng những việc nhỏ nhặt, tinh tế bằng cách mang đến điều ngạc nhiên cho khách hàng.

Tạo sự ngạc nhiên và gây ấn tượng với khách hàng

Chúng ta hãy hình dung, nếu vợ chồng bạn được nhận một món quà nhỏ như bó hoa hồng vào đúng dịp check-in khách sạn, nếu sau lần khám đầu tiên bác sĩ gọi điện hỏi thăm bạn, một phiếu giảm giá mua hàng vào dịp sinh nhật của bạn… Tất cả những điều đó điều để lại ấn tượng mạnh với khách hàng và cửa hàng bạn cũng rất dễ thực hiện nếu bạn lưu tâm. 

Review của khách hàng

Review tốt của khách hàng luôn đóng vai trò quan trọng

Hãy xây dựng niềm tin với những khách hàng tiềm năng cũng như quảng cáo sản phẩm của bạn bằng cách tạo cơ hội cho khách đã mua hàng review về cửa hàng của bạn. Tâm lý khách hàng thường khảo sát ý kiến từ những người đã sử dụng sản phẩm trước khi đưa ra lựa chọn. Khi bạn tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích khách hàng để lại review trên các trang sản phẩm hoặc fanpage là khách hàng đã vô tình quảng cáo cho cửa hàng của bạn. Điều quan trọng là cửa hàng bạn giúp khách hàng để lại những bình luận tốt. 

Đề ra mục tiêu cụ thể

Hãy đề ra mục tiêu cụ thể và đo lường được

Để khách hàng quảng cáo cho cửa hàng bạn thì bạn cần lên mục tiêu và kế hoạch rõ ràng, cụ thể và đo lường được, từ kết quả đó bạn có thể đưa ra giải pháp hợp lý. Hãy đề ra mục tiêu cho kế hoạch của bạn như: Một tháng cửa hàng bạn thu hút được bao nhiêu khách hàng mới nhờ truyền miệng, một tuần có bao nhiêu bình luận hỏi mua sản phẩm...

PR cho cửa hàng

Bạn cần tận dụng các mối quan hệ của mình để quảng cáo cửa hàng

Bạn có thể tận dụng các mối quan hệ của mình để tự quảng cáo cho cửa hàng như: Nhờ mọi người chia sẻ Fanpage của bạn, hợp tác với những Fanpage có ảnh hưởng lớn trên mạng… Những hoạt động của bạn sẽ giúp nhiều người biết đến cửa hàng và sản phẩm của bạn. 

Nếu muốn bán được nhiều sản phẩm, bạn cần phải tăng số lượng người biết đến và ủng hộ cửa hàng của bạn. Sản phẩm đạt được thành công mà không tốn chi phí quảng cáo chính là nhờ hoạt động truyền miệng của khách hàng. Mong rằng bài viết đã đưa ra những thông tin hữu ích giúp khách hàng “phải” quảng cáo cho cửa hàng của bạn. 

HP102 hiện nay là công ty cung cấp giải pháp quảng cáo dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, HP102 sở hữu hệ thống hơn 80.000 TV quảng cáo chuyên dụng, tiếp cận ít nhất 9000 lượt người/tháng/mỗi điểm đặt thiết bị. Chúng tôi tự tin cam kết có thể mang sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn đến với khách hàng một cách nhanh nhất, dễ nhất và rẻ nhất. Với những ưu thế vượt trội đó, HP102 hy vọng sẽ có cơ hội đồng hành cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp trên hành trình quảng bá thương hiệu và chinh phục khách hàng.

 

Thông tin liên hệ: 

Công ty cổ phần HP102 Việt Nam

Website: http://hp102group.com

Fanpage: HP102 Group

Hotline: 1900 292916