5 xu hướng xây dựng thương hiệu đáng chú ý trong năm 2019

48

Trong thế giới đang liên tục thay đổi và không thể đoán trước, những nhà quản trị càng đau đầu hơn bao giờ hết. Từ kỹ thuật đặt tên cho đến chiến dịch thương hiệu, tất cả đều “làm khó" những nhà quản trị, đặc biệt là những người mới bước chân vào nghề. Dưới đây là năm xu hướng dành cho các doanh nghiệp được dự đoán sẽ tiên phong trong thời gian sắp tới.

Sở hữu KOLs độc đáo, thú vị và hấp dẫn

Những người nổi tiếng thường rất “rập khuôn" và đang ngày càng trở nên nhàm chán. Doanh nghiệp sẽ phải làm gì trong một thị trường bão hòa những KOLs. 

Tận dụng kênh KOLs phù hợp nhất

Luôn luôn tồn tại những thị trường ngách với nhóm công chúng thực sự ủng hộ thương hiệu và các sản phẩm của bạn. Nếu bạn có thể tìm thấy những đối tượng có sức ảnh hưởng tới nhóm công chúng này và mang họ trở thành người phát ngôn cho thương hiệu thì đó sẽ là một KOLs độc đáo và thú vị. Nhóm khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp sẽ quan tâm tới thương hiệu hơn rất nhiều lần khi có một KOLs mà họ quan tâm, hơn là một người nào đó có lẽ chưa bao giờ thực sự sử dụng thương hiệu nhưng lại ba hoa nói về sản phẩm trên truyền thông.

Khoảng cách của thế giới thực và thế giới số?

Thế giới số - nội dung số - Marketing số hóa,... là những chủ đề lớn mà các nhà chiến lược đang nhắc tới rất nhiều khi nói tới thập niên 2020. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, nếu coi quảng cáo số là phương thức duy nhất để quảng bá thương hiệu thì đó là cách tư duy chưa đủ sâu và chưa đủ đúng về hành vi tiêu dùng của người tiêu dùng đang ngày một “khôn ngoan". 

Nội dung số là độc tôn nhưng thế giới thực mới là quan trọng

Tất cả các thương hiệu đều hiện diện trên truyền thông để nói tốt về mình nhưng chúng ta sống trong một thế giới thực và việc chia sẻ những câu chuyện không chỉ nên giới hạn trong phạm vi mạng xã hội. Điều này có nghĩa là các thương hiệu cần sáng tạo và có chiến lược tổng thể hơn, như thế mới có thể tiếp cận và giữ được khách hàng. Cho đến thời điểm hiện nay, có những thương hiệu từ thế giới thực bước vào thế giới số và ngược lại. Con đường để xây dựng thương hiệu thành công không phải là “con đường một chiều”.

Sales và Marketing cần hỗ trợ và contact với nhau liên tục

Ngày nay, bộ phận bán hàng và bộ phận tiếp thị không chỉ va chạm nhau mà cần phải “hoà quyện" vào nhau để trở thành một cỗ máy hoạt động mới, với tần suất hoạt động cao hơn và cho ra năng suất tốt hơn. 

Sales và Marketing phải gắn liền với nhau

Những thương hiệu sở hữu một đội ngũ với các “kỹ năng lai giữa bán hàng và tiếp thị” sẽ có lợi thế trong cuộc cạnh tranh. Còn nếu bạn bắt gặp những câu như “Việc đó là của đội bán hàng” hoặc “Phòng tiếp thị, làm ơn cho tụi này công cụ để bán hàng” trong một công ty nào đó thì thương hiệu đó sẽ sớm lụi bại.

Người tiêu dùng là người định hướng thương hiệu

Lắng nghe, thấu hiểu và sẻ chia những tâm tư, nguyện vọng của khách hàng mới là hướng đi đúng đắn cho mỗi doanh nghiệp trong thời đại người tiêu dùng có toàn bộ quyền lực như ngày nay.

Lắng nghe người tiêu dùng

Đã không còn thời kinh tế độc quyền, người chủ doanh nghiệp nắm giữ và điều khiển các nguyên tắc. Thấu hiểu sâu sắc khách hàng là điều kiện cơ bản nhất để doanh nghiệp xây dựng một thương hiệu vững mạnh và lâu dài.

Sáng tạo và hợp tác với khách hàng

Phối hợp và lắng nghe khách hàng

Thay vì “tạo ra sản phẩm để công chúng sử dụng", thái độ của một thương hiệu sáng tạo sẽ là “chúng tôi tạo ra công cụ để bạn phục vụ chính mình". Thương hiệu sáng tạo và đồng hành với khách hàng không đơn thuần tạo ra các chiến dịch Marketing để kích thích người tiêu dùng mua hàng mà họ đang “hợp tác với khách hàng trong truyền thông”. Họ không cho rằng mình giỏi nhất mà “Chúng tôi luôn học hỏi và quá trình học hỏi được dựa trên nhu cầu của khách hàng”.

Thời thế thay đổi, tất cả quan niệm cũng thay đổi theo thời gian, nếu vẫn mãi cố chấp, bảo thủ, doanh nghiệp của bạn sẽ không bao giờ phát triển toàn diện và lâu dài được. Liên tục cập nhật những xu thế mới, những hướng đi mới, những công cụ phù hợp với thị trường sẽ khiến bạn làm hài lòng khách hàng. HP102 hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những cái nhìn tổng quan nhất về những xu thế xây dựng thương hiệu nổi bật khi chuẩn bị bước vào thập kỷ mới.

Là công ty cung cấp giải pháp quảng cáo dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, HP102 sở hữu hệ thống hơn 80.000 TV quảng cáo chuyên dụng, tiếp cận ít nhất 9000 lượt người/tháng/mỗi điểm đặt thiết bị. Chúng tôi tự tin cam kết có thể mang sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn đến với khách hàng một cách nhanh nhất, dễ nhất và rẻ nhất. Với những ưu thế vượt trội đó, HP102 rất mong sẽ có cơ hội đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trên hành trình quảng bá thương hiệu và chinh phục khách hàng.

 

Thông tin liên hệ: 

Công ty cổ phần HP102 Việt Nam

Website: http://hp102group.com

Fanpage: HP102 Group

Hotline: 1900 292916