7 Cách marketing ít vốn nhưng hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

31

Hoạt động, chiến lược marketing là không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong thị trường cạnh tranh hiện nay. Tuy nhiên, việc doanh nghiệp chi tiêu quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hoạt động duy trì công ty. Vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đau đầu chính là tiết kiệm chi phí Marketing. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ cho bạn 7 cách Marketing ít vốn nhưng hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

1. Mạng xã hội (Social Media)

Hiện nay, hầu hết mọi người đều sử dụng social media. Vì thế, doanh nghiệp của bạn cũng phải có mặt ở đó. Doanh nghiệp của bạn không cần thiết phải phủ rộng trên tất cả các kênh, tuy nhiên kênh mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay phải kể đến là Facebook, ngoài ra còn có các mạng khác như Zalo, Twitter, Google plus.... Bạn có thể cân nhắc kênh nào là phù hợp nhất để đưa ra lựa chọn. 

Doanh nghiệp cần tận dụng mạng xã hội để quảng bá thương hiệu

Các chiến dịch quảng cáo có chi phí tương đối cao nên bạn chỉ cần khéo léo và tinh ý một chút là có thể marketing miễn phí trên những phương tiện này.  Ngoài ra, doanh nghiệp cần tận dụng hạng mục đánh giá trên mạng xã hội và khuyến khích những khách hàng có những trải nghiệm tốt hài lòng về sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần cập nhật thường xuyên những nội dung liên quan đến sản phẩm, mẹo hay, tổ chức cuộc thi hay phát hành quà tặng trực tuyến để duy trì tương tác với khách hàng của bạn.

2. Tạo website cho doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ hiện nay thì khách hàng thường có xu hướng tìm kiếm sản phẩm của bạn trên các công cụ tìm kiếm, khi đó trang web của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên. 

Doanh nghiệp cần tạo website

Website của bạn muốn hiệu quả thì cần đảm bảo các yếu tố như: Thông tin doanh nghiệp, địa chỉ công ty, giờ làm việc,thông tin liên lạc...Trang web cũng phải có thông tin cơ bản về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp, ý kiến khách hàng và trang blog.

Ngoài ra khi khách hàng tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ thì website sẽ là những kết quả hiện lên hàng đầu. Việc cần làm là cải thiện vị trí kết quả tìm kiếm website của bạn thông qua SEO website. 

3. Hợp tác kinh doanh

Đây được xem là cách tiếp thị ít tốn kém nhưng mang lại hiệu quả ngoài mong đợi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Hợp tác trong kinh doanh mang lại nhiều lợi ích 

Doanh nghiệp của bạn nên tìm kiếm và hợp tác với các cửa hàng hoặc doanh nghiệp cung cấp các mặt hàng có liên quan với nhau. Như vậy, bạn có thể giới thiệu và quảng bá các sản phẩm hỗ trợ cho nhau. Ví dụ: Cửa hàng bán sandwich có thể hợp tác với cửa hàng bán nước giải khát. 

4. Tăng nhận diện thương hiệu trên các phương tiện giao thông

Thông qua các phương tiện giao thông như: Mũ bảo hiểm, xe công ty, áo mưa… Doanh nghiệp bạn nên dán logo hay hình ảnh thương hiệu lên các phương tiện. Việc này giúp công ty bạn tăng nhận dạng thương hiệu cũng như quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả và tiết kiệm. 

5. Bảng thông báo trên lề đường hay vỉa hè

Những doanh nghiệp nằm trên các con đường chính với lượng người qua lại đông đúc thì nên tận dụng ưu thế này bằng cách dán các bảng thông báo trên lề đường. Những người qua lại ở đây có thể dừng lại tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp và trở thành khách hàng của bạn. 

Lưu ý nhỏ khi để bảng thông báo là bạn nên thiết kế lượng nội dung vừa đủ về những thứ bạn cung cấp. 

6. Truyền thông địa phương

Doanh nghiệp nên tận dụng truyền thông địa phương

Để chiến lược marketing tốn ít chi phí thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tận dụng truyền thông từ địa phương. Bạn có thể liên kết với các báo đài ở địa phương để  đẩy mạnh quảng bá cho doanh nghiệp. Đặc biệt, doanh nghiệp của bạn có thể được đăng tải báo chí miễn phí nếu tổ chức của bạn có thông tin đáng chú ý.  

7. Tiếp thị đến khách hàng hiện tại

Tận dụng tệp khách hàng trung thành để nhận quảng cáo miễn phí

Tệp khách hàng hiện tại của bạn chính là những người sẽ quảng cáo cho bạn. Doanh nghiệp bạn cần chuyển đổi khách hàng thành người mua hàng trung thành, gắn bó và và hài lòng, họ sẽ giới thiệu sản phẩm của bạn đến anh em, bạn bè. Ngoài ra, bạn cần thực hiện các kế hoạch tiếp thị như: Gửi tin nhắn, email về các chương trình giảm giá, hàng mới đến khách hàng; Tổ chức các chương trình giảm giá nếu khách hàng mua hàng lần 2 hoặc giới thiệu người quen đến mua hàng…

Hiện nay, có đến 80% doanh nghiệp ở Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ và tiến hành các chiến lược marketing là phần không thể thiếu trong kinh doanh cũng như quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Bài viết đã đưa ra 7 cách marketing giúp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả cao. Ngoài những cách này, các bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo màn hình tivi chuyên nghiệp của HP102 để thu hút và tiếp cận khách hàng nhanh hơn, hiệu quả hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn về dịch vụ. 

Thông tin liên hệ: 

Công ty cổ phần HP102 Việt Nam

Website: http://hp102group.com

Fanpage: HP102 Group

Hotline: 1900 292916