Bài học từ chiến lược marketing 3T từ “Bùa yêu” của Bích Phương

48

Ca sĩ Bích Phương là một trong những ca sĩ tên tuổi, đặc biệt ca khúc đưa Bích Phương lên một tầm cao mới và giúp cô đạt giải Cống hiến cho hạng mục Music Video chính là Bùa Yêu". Ca khúc gây sốt trên thị trường âm nhạc và trở thành bản hit lớn của Bích Phương. Tuy nhiên, thời điểm Bích phương cho ra mắt MV này trùng với MV “Chạy ngay đi” của Sơn Tùng M-TP. Hoạt động này được đánh giá là chiến lược marketing 3T của “Bùa yêu” giúp tên tuổi nữ ca sĩ cũng như MV “Bùa Yêu” được biết đến rộng rãi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều này ngay dưới bài viết. 

TIME (Thời điểm)

MV “Bùa Yêu” của Bích Phương và MV “Chạy ngay đi” của Sơn Tùng đều ra mắt cùng thời điểm

Sơn Tùng M-TP được mệnh danh là "Hoàng tử VPOP " khi nhận được nhiều giải thưởng danh tiếng, ngoài ra còn được đưa vào danh sách 30 Under 30 của tạp chí Forbes Vietnam. Chính vì lẽ đó rất nhiều ca sĩ đều né tránh khi Sơn Tùng ra MV. Tuy nhiên, Bích phương lại lựa chọn ra MV Bùa Yêu vào đúng 00h00 ngày 12/5, cùng lúc với MV “Chạy ngay đi” của nam ca sĩ. Chiến lược này được đánh giá là chiến lược về thời gian đầy mạo hiểm nhưng cực kỳ thông minh. Bởi việc trở lại cùng với tên tuổi có sức hút lớn nhằm thu hút sự chú ý của dư luận ngay từ đầu quả là một bước đi hoàn hảo. 

Hai MV ra mắt cùng thời điểm đã tạo ra cơn sốt với vô vàn tranh luận, so sánh từ người xem

Việc ra MV cùng thời điểm đã tạo ra cơn sốt cho ca khúc với vô vàn tranh luận, so sánh từ nội dung, giai điệu và phong cách của hai ca khúc. MV của Bích Phương đã có những thành công lớn với lần sản phẩm trở lại đầy ấn tượng.

Mấu chốt quan trọng quyết định thành công của hoạt động chính là thời điểm. Doanh nghiệp cần lựa chọn đúng thời điểm, dựa vào những sự kiện lớn để giúp sản phẩm của mình thu hút sự chú ý, nâng lên tầm cao hơn. 

TOGETHER (Cùng nhau)

Trong trường hợp, khách hàng tập trung cho một sản phẩm, sự kiện thì việc sản phẩm của bạn đứng cạnh sản phẩm của đối thủ đôi khi còn là điều tốt. Vì cùng nhau tạo nên sức hút và mang về nhiều lợi ích cho cả hai, khách hàng ở đây đã có nhiều hơn một lựa chọn. 

MV “Chạy ngay đi” giữ vị trí số 1 còn MV “Bùa yêu” xuất hiện tại vị trí thứ 2

Quay lại với cả hai MV, sau 12 tiếng phát hành cùng lúc thì MV “Chạy ngay đi” giữ vị trí số 1 còn MV “Bùa yêu” xuất hiện ngay tại vị trí thứ 2. Có thể thấy, khán giả tập trung xem một MV của thần tượng sẽ click tiếp vào MV còn lại để xem tiếp vì tò mò. Nếu Bích Phương không áp dụng chiến lược cùng tiến này thì MV Bùa Yêu khó có được kết quả như hiện giờ. 

TREND (Xu hướng)

MV “Chạy ngay đi” của Sơn Tùng với  tạo hình bí ẩn cùng tông màu đỏ đen làm chủ đạo

Trong cả hai MV được ra mắt đều lấy tông màu Đỏ - Đen làm chủ đạo, cùng những phân cảnh có phần bí ẩn, ghê rợn và hơi dị. Điều này hoàn toàn trái ngược với những MV trước đây của Bích Phương. 

Hình ảnh nữ ca sĩ đầy lạ lẫm, ma mị và quyến rũ trong MV Bùa Yêu 

Trong Bùa Yêu hình ảnh Bích Phương "lầy lội", đáng yêu thường thấy trong các sản phẩm âm nhạc trước đây biến hóa thành một cô gái đầy lạ lẫm, ma mị và quyến rũ. MV Bùa Yêu chính vì thế có sức hút mạnh mẽ và khiến khán giả tò mò, ngạc nhiên. Có thể thấy, những thay đổi để làm mới cũng như bắt kịp xu hướng của nữ ca sĩ Bùa Yêu. 

Cái kết của Bùa Yêu là vô cùng hoàn hảo và thành công khi áp dụng chiến lược marketing 3T – Time – Together – Trend khôn ngoan. Tuy nhiên, bạn cần nhớ yếu tố cốt lõi vẫn là một sản phẩm chất lượng, nếu không có sản phẩm tốt thì mọi chiến lược quảng cáo đều thất bại. 

“Thuận nước, đẩy thuyền” dựa vào đối thủ mạnh hơn mà lợi dụng sức đẩy để cùng làm nên thành công. Từ MV Bùa Yêu của Bích Phương chúng ta có thể rút  ra bài học về chiến lược marketing 3T để áp dụng vào việc kinh doanh, nâng tầm sản phẩm. Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể sử dụng kênh quảng cáo màn hình tivi chuyên dụng của HP102 để tiếp cận và thu hút khách hàng hiệu quả hơn. Hiện công ty đang sở hữu hơn 200.000 thiết bị, được lắp đặt tại hơn 80.000 điểm trên cả nước và tiếp cận được 9.000 người/điểm/ngày. Hãy liên hệ với HP102 để được tư vấn. 

Thông tin liên hệ: 

Công ty cổ phần HP102 Việt Nam

Website: http://hp102group.com

Fanpage: HP102 Group

Hotline: 1900 292916