Chiến lược marketing cho giai đoạn đầu của quá trình khởi nghiệp

37

Khi bắt đầu khởi nghiệp, cách chiến lược marketing là cực kỳ cần thiết và quan trọng. Một chiến lược với những ý tưởng tuyệt vời, hiệu quả và đi đúng hướng kết hợp cùng sự kiên trì, linh động chắc chắn sẽ giúp các startup thành công. Tuy nhiên, “thương trường như chiến trường”, sự thất bại luôn trực chờ ngay cả khi chiến lược của bạn đã rất hoàn hảo. Vấn đề là phải làm thế nào để giảm tỷ lệ thất bại càng thấp càng tốt. 

Và để quá trình khởi nghiệp diễn ra thuận lợi, các startup nên chú ý những vấn đề cơ bản sau đây:

1. Thực hiện viral marketing

Viral marketing được hiểu là “tiếp thị lan truyền”. Nếu không có internet thì viral marketing được gọi là “word of mouth” (lan truyền bằng miệng), “tạo buzz”, “tận dụng các phương tiện truyền thông”, “mạng lưới tiếp thị”. Đối với startup thì Viral marketing là một trong những phương pháp marketing vừa mang lại hiệu quả không thua gì những phương pháp “cao cấp” khác, lại vừa ít tốn kém. 

Những startup công nghệ đã từng thành công với Viral marketing có thể kể đến như Snapchat, Dropbox...

Một chiến lược viral marketing sẽ mang lại hiệu quả cao nhất khi chứa đựng 6 yếu tố: 

  • Tặng sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị.
  • Cung cấp tiện ích chia sẻ dễ dàng cho người khác.
  • Quy mô dễ dàng từ nhỏ đến lớn.
  • Khai thác hành vi và động lực.
  • Sử dụng mạng lưới truyền thông hiện có.
  • Tận dụng lợi thế của các nguồn tài nguyên khác.

Ngoài ra, sự thành công của một chiến lược viral marketing phụ thuộc và “hệ số lan truyền”. Nếu hệ số này lớn hơn 1, tức là chiến dịch đang được người dùng quan tâm. Ngược lại, nhỏ hơn 1 tức là đang có nguy cơ thất bại. 

2. Tăng tỷ lệ chuyển đổi CRO

CRO (Conversion Rate Optimization) - tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Đơn giản và dễ hiểu hơn thì đó là tỷ lệ chuyển đổi từ một người dùng thông thường thành khách hàng tiềm năng. Tỷ lệ này càng cao, chất lượng sản phẩm và thông điệp lan truyền đang có phản hồi tốt. 

Để đo lường được tỷ lệ chuyển đổi CRO, các startup nên: 

  • Tích hợp công cụ hỗ trợ trực tuyến vào website
  • Tạo cuộc khảo sát về ý kiến khách hàng trên website hoặc fanpage
  • Tham khảo ý kiến khách hàng trên các diễn đàn, group
  • Khảo sát trực tiếp của một số khách hàng cụ thể

3. Làm quảng cáo Facebook

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội thì làm quảng cáo trên Facebook là hướng đi thông minh và tiết kiệm cho các startup trong giai đoạn đầu của quá trình khởi nghiệp.

Quảng cáo trên facebook không hề khó và nếu không bắt đầu ngay hôm nay bạn sẽ càng khó theo kịp xu hướng chung

Facebook có cơ chế quảng cáo vô cùng linh động và hiệu quả, cách tiếp cận khách hàng rất thông minh, target sâu và chọn đối tượng tiếp cận một cách hợp lý theo độ tuổi, quốc gia, vị trí địa lý... Chưa kể, chi phí cho quảng cáo facebook cũng ít tốn kém hơn so với những kênh quảng cáo khác rất nhiều. Rất nhiều người đã thành công với hình thức quảng cáo này. 

Đừng quên đo tỷ lệ CRO sau mỗi chiến dịch để “nhìn lại” và có sự điều chỉnh phù hợp!

4. Tham khảo ý kiến khách hàng mọi lúc

Không chỉ startup, ngay cả với những thương hiệu lớn ý kiến khách hàng, nhất là những người đã từng sử dụng dịch vụ - sản phẩm của doanh nghiệp là rất quan trọng. 

Bằng mọi cách, các startup phải thu thập được phản hồi từ khách hàng, kể cả những ý kiến không tốt. Việc làm này sẽ giúp bạn điều chỉnh các chiến lược marketing cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển, đồng thời cải tiến dịch vụ - sản phẩm để phục vụ khách hàng tốt hơn. Chưa kể, khách hàng thường có “thiện cảm” với những thương hiệu, nhãn hàng, công ty,... biết tiếp thu phản hồi của họ. 

Bạn có thể thu thập ý kiến khách hàng bằng việc sử dụng biểu mẫu khảo sát, hỏi ý kiến khách hàng trực tiếp hoặc tổ chức một event nhỏ có kèm theo quà tặng cho khách hàng tham gia khảo sát...

5. Chú ý khi thay đổi sản phẩm

Sau khi nhận phản hồi từ khách hàng, việc thay đổi và nâng cấp sản phẩm - dịch vụ là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, sau khi thay đổi và trước khi phân phối rộng rãi trên thị trường, startup cần tiến hành thử nghiệm và cho một bộ phận nhỏ khách hàng dùng thử. Sau đó, khảo sát thu thập ý kiến đánh giá về “sản phẩm mới”. Phương án nào nhận được phản ứng tích cực nhất từ người dùng sẽ được lựa chọn để áp dụng lên sản phẩm, dịch vụ.

Hãy nhớ, đối với startup “uy tín” chính là “mạng sống”. Chỉ cần một (vài) khách hàng phàn nàn không tốt hoặc rate 1 sao trên fanpage của công ty thì sự thất bại không còn cách xa nữa đâu. 

6. Thực hiện "Vòng tròn vàng"

Thuyết vòng tròn vàng là một trong những thuyết được nhiều doanh nghiệp ứng dụng nhất hiện nay

“Vòng tròn vàng - The Golden Circle”, một mô hình gồm 3 vòng tròn từ trong ra ngoài bắt đầu từ WHY > HOW > WHAT để diễn tả về sự thành công của các doanh nghiệp biết cách dùng sự “sáng tạo” cũng như cách họ truyền cảm hứng cho các sản phẩm của mình để tạo sự thành công vượt bậc. Thế nhưng, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đi theo hướng từ ngoài vào trong. Tức là, 100% doanh nghiệp biết họ cần sản xuất CÁI GÌ (WHAT), một số doanh nghiệp biết làm NHƯ THẾ NÀO (HOW). Nhưng rất ít người hỏi TẠI SAO (WHY) chúng ta làm sản phẩm đó. Hãy nhớ “Khách hàng không mua NHỮNG GÌ bạn làm, họ mua LÝ DO TẠI SAO bạn làm ra sản phẩm/ dịch vụ đó.”

Mô hình này được áp dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp nước ngoài và khởi nghiệp tại Việt Nam nên học hỏi bởi tính hiệu quả mà nó mang lại.

7. Sự khác biệt trong chiến lược marketing

Một chiến lược marketing cụ thể, rõ ràng sẽ giúp cho bạn có những hướng đi đúng đắn trong việc tiếp thị, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn tới các khách hàng mục tiêu. Thế nhưng nếu chiến lược đó không khác biệt hay ít nhất là chẳng có điểm gì hấp dẫn hay nổi bật thì khó có thể đọng lại trong  tiềm thức của những khách hàng tiềm năng.

Trên đây là một số chú ý quan trọng khi làm marketing trong giai đoạn đầu của quá trình khởi nghiệp. HP102 hiện đang là một trong những công ty cung cấp các giải pháp marketing 4.0 hiệu quả và tiết kiệm cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ. Các startup có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây: 

Thông tin liên hệ: 

Website: http://hp102group.com/

Fanpage: HP102 Group

Hotline: 1900 292916