Hãy tuân theo 6 nguyên tắc này nếu muốn chiến dịch quảng cáo thành công

29

Quảng cáo là hoạt động mà hầu hết mọi doanh nghiệp đều thực hiện để tăng độ nhận diện thương hiệu và đẩy mạnh doanh thu. Tuy nhiên, không phải bất cứ đơn vị nào cũng biết cách để quảng cáo hiệu quả. Dù thông điệp của bạn là gì và hình thức tiến hành ra sao, muốn quảng cáo mang lại kết quả như mong muốn, bạn nhất định phải nắm bắt được 6 nguyên tắc cơ bản sau. 

Nguyên tắc 1: Luôn hiểu rõ sản phẩm

Để tạo ra lợi nhuận từ một mặt hàng, bạn không thể không hiểu rõ thứ mình rao bán. Những đặc tính của sản phẩm sẽ quyết định cách thức bạn giới thiệu nó với người tiêu dùng. Mặt khác, đừng chờ đợi một ý tưởng quảng cáo hay ho nào đó tự tìm đến với mình, bởi ý tưởng sẽ chỉ lộ diện nếu bạn thực sự đào sâu suy nghĩ và tìm kiếm.

Bạn phải chủ động tìm hiểu về sản phẩm để tìm ra phương án quảng cáo lý tưởng

Việc bạn cần làm là thu thập, khai thác mọi thông tin về sản phẩm. Nó được sản xuất ở đâu và sản xuất như thế nào? Dây chuyền công nghệ có gì nổi bật? Sản phẩm có tính năng cụ thể ra sao? Lợi thế của nó so với các đối thủ trên thị trường là gì?… Sau đó, hãy thử sắp xếp, kết nối tất cả những chi tiết kể trên với nhau, vận dụng thêm một chút sự sáng tạo, ý tưởng quảng cáo sẽ dần hình thành.

Nguyên tắc 2: Phải biết khách hàng của mình là ai

Một thông điệp quảng cáo dù độc đáo, mới lạ tới đâu, nếu không chạm đến nhu cầu, mong muốn của khách hàng, thì vẫn trở thành vô nghĩa. Nó giống như việc bạn cố gắng quảng cáo sản phẩm máy cạo râu dành cho... các cậu nhóc đang tuổi cắp sách tới trường vậy.

Bạn cần xác định được đối tượng mà chiến dịch quảng cáo hướng đến

Trước khi tiến hành một chiến dịch quảng cáo, người làm tiếp thị truyền thông cần phải nghiên cứu thật chi tiết về đối tượng khách hàng mục tiêu mà sản phẩm có thể hướng đến. Hãy bắt đầu bằng những nét phác thảo cơ bản như: độ tuổi, giới tính, khu vực sinh sống… Sau đó, bạn có thể đi sâu tìm hiểu bằng cách thực hiện các khảo sát có quà tặng hoặc trực tiếp hòa nhập để nắm bắt một cách cụ thể sở thích, thói quen của họ.

Nguyên tắc 3: Đảm bảo bạn đang đi đúng hướng

Sự nỗ lực trong từng bước nhỏ sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu

Một chiến dịch quảng cáo thông thường sẽ bao gồm nhiều giai đoạn và nhiều phần công việc khác nhau. Muốn đặt chân tới đúng điểm đích, bạn cần chắc chắn rằng bản thân có thể làm tốt từng bước nhỏ. Từ việc viết một bài đăng fanpage cho tới soạn một email bán hàng, hãy luôn đảm bảo sự chỉn chu trong mọi chi tiết. Tiêu đề, nội dung, hình ảnh và ngôn từ của bạn đã thực sự lôi cuốn hay chưa? Nếu là người đọc, bạn có bị thu hút bởi những gì mình tạo ra hay không?

Nguyên tắc 4: Luôn lấy khách hàng làm trung tâm

Là người làm kinh doanh, bất cứ ai trong chúng ta cũng mong muốn bán được nhiều sản phẩm nhất có thể. Tuy nhiên, đôi khi, vì quá tập trung vào nguyện vọng của bản thân, ta lại quên không tìm hiểu xem khách hàng đang thực sự quan tâm tới điều gì. Biến khách hàng và kỳ vọng của họ thành yếu tố trung tâm là một trong những nguyên tắc bất di bất dịch khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo.

Khách hàng phải là trung tâm của chiến dịch quảng cáo

Bạn cần lưu ý rằng, mục đích cuối cùng của quảng cáo và kinh doanh không phải đánh bóng hình ảnh thương hiệu, mà là thu hút sự quan tâm của khách hàng và đẩy mạnh doanh thu. Bởi vậy, thay vì nói quá nhiều về doanh nghiệp, về sản phẩm, chúng ta phải tập trung trả lời câu hỏi: “Sản phẩm này sẽ mang lại lợi ích gì hoặc giải quyết được khó khăn gì cho khách hàng?”.

Nguyên tắc 5: Quảng cáo cần một chút “nghệ thuật”

Trong thời đại bùng nổ thông tin và các tiện ích giải trí như hiện nay, một mẫu quảng cáo sở hữu thông điệp nhàm chán hoặc hình thức thể hiện mờ nhạt sẽ khó nhận được sự chú ý của “đám đông”. Khi người ta có quá nhiều lựa chọn để nghe nhìn, nội dung do bạn tạo ra chắc chắn phải đối mặt với các tiêu chuẩn đánh giá khắt khe, cũng như sự cạnh tranh khốc liệt.

Hãy cố gắng thu hút khách hàng bằng những thứ thú vị, nổi bật

Để thông điệp của bạn có cơ hội tiếp cận người tiêu dùng, hãy trang bị cho nó một diện mạo thật cuốn hút bằng cả hình ảnh và ngôn từ. Không có khách hàng nào chấp nhận dừng lại ở những bài quảng cáo mở đầu bằng hai chữ “quảng cáo”. Sự lộ liễu của tiêu đề có thể khiến người ta mất hết hy vọng vào chất lượng nội dung. Ngược lại, nếu biết cách dẫn dắt bằng một sự thật bất ngờ hay một câu chuyện đang nóng hổi, bạn sẽ dễ dàng kích thích sự tò mò, khiến khách hàng nhanh chóng nhấp chuột xem thêm.

Nguyên tắc 6: Thử nghiệm, thử nghiệm và thử nghiệm

Sẵn sàng dấn thân vào những thử nghiệm mới mẻ là một trong những yếu tố mang tới thành công

Trong marketing, thực chất không tồn tại các công thức đúng - sai tuyệt đối, chỉ có sự phù hợp và không phù hợp. Có thể doanh nghiệp A đã thành công khi áp dụng hình thức tiếp thị này nhưng doanh nghiệp B thì chưa chắc. Vậy nên, cách duy nhất để bạn tìm ra con đường cho riêng mình là không ngừng thử nghiệm và lựa chọn. Nếu chấp nhận dừng lại ngay khi cảm thấy mọi thứ đã tạm ổn, nhiều khả năng bạn sẽ mất đi những cơ hội đáng giá.

Trên đây là 6 nguyên tắc quan trọng góp phần tạo nên thành công của một chiến dịch quảng cáo. Hy vọng, chúng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bắt tay vào công việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ cho doanh nghiệp.

Là công ty cung cấp giải pháp quảng cáo dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, HP102 sở hữu hệ thống hơn 80.000 TV quảng cáo chuyên dụng, tiếp cận ít nhất 9000 lượt người/tháng/mỗi điểm đặt thiết bị. Chúng tôi tự tin cam kết có thể mang sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn đến với khách hàng một cách nhanh nhất, dễ nhất và rẻ nhất.

Với những ưu thế vượt trội đó, HP102 rất mong sẽ có cơ hội đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trên hành trình quảng bá thương hiệu và chinh phục khách hàng.

 

Thông tin liên hệ: 

Công ty cổ phần HP102 Việt Nam

Website: http://hp102group.com

Fanpage: HP102 Group

Hotline: 1900 292916