HP102 cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhận bằng Tuyên dương công đức đại lễ Vesak 2019

733

Vừa qua, sáng ngày 1/06/2019, tại Trung tâm hội nghị quốc tế chùa Tam Chúc (Hà Nam), GHPGVN đã có hội nghị tổng kết về sự kiện quốc tế này. Vinh dự là một thành viên của Dự án trang trí nghệ thuật Vesak 2019, HP 102 cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã nhận bằng Tuyên dương công đức vì những đóng góp tích cực vào thành công của Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019.

Quang cảnh hội nghị

Chủ trì hội nghị gồm HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, đồng Chủ tịch Ủy ban quốc tế (ICDV), Chủ tịch Ủy ban quốc gia Đại lễ (UBTCQG), cùng nhị vị giáo phẩm Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS HT.Thích Thiện Pháp và HT.Thích Thanh Nhiễu.

Tham dự hội nghị còn có Tổ Công tác liên ngành Chính phủ hỗ trợ cho Đại lễ, đại diện các bộ, ngành trung ương và lãnh đạo tỉnh Hà Nam cùng các đơn vị, doanh nghiệp liên quan…

Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc năm 2019 được tổ chức tại chùa Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam), với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”. Đại lễ không chỉ nói lên tầm vóc to lớn của ngày kỷ niệm Đức Phật đản sinh, thành đạo và nhập Niết bàn mà còn là ngày hội văn hoá đượm tinh thần đoàn kết quốc tế, nêu cao thông điệp hòa bình và yêu thương nhân loại trên nền tảng tư tưởng của Đức Phật.

Đặc biệt, Đại lễ Phật Đản lần thứ 16 này còn là minh chứng sinh động về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam, khẳng định Việt Nam luôn là thành viên chủ động, tích cực và có trách nhiệm của Liên hợp quốc, đồng thời cho thấy năng lực và vị thế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng lớn mạnh trong lòng dân tộc và bạn bè Phật giáo quốc tế.

TT.Thích Đức Thiện báo cáo và đánh giá tổng quát về Đại lễ

Sau phát biểu khai mạc của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, điểm lại chuỗi các công tác chuẩn bị cũng như hoạt động nghệ thuật, Thượng tọa tổng điều phối Đại lễ Hòa thượng Thích Đức Thiện cho biết: “Sự thành công có được là nhờ sự nỗ lực của tất cả mọi người, mỗi cá nhân đã vượt lên khó khăn gặp phải trong công việc, gạt bỏ những khác biệt để cùng hướng tới mục tiêu chung là phục vụ cho Đại lễ Vesak lần thứ 16 và lần thứ 3 do GHPGVN đăng cai tổ chức tại Việt Nam thành tựu mỹ mãn trên nhiều phương diện, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong đại biểu quốc tế về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam”.

Ông Nguyễn Ngọc Quang, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (thứ 4 từ trái qua) nhận bằng Tuyên dương công đức

Ông Nguyễn Văn Hoành, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần HP 102 (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh kỷ niệm với các thầy của chùa Tam Chúc

Bằng ghi nhận công đức của công ty CP HP 102

Dịp này, Trung ương Giáo hội đã quyết định tặng Bằng Tuyên dương công đức đến các đơn vị, bộ phận và cá nhân đã có những đóng góp tích cực vào thành công của Đại lễ. HP 102 cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam – thành viên trực tiếp của Dự án trang trí nghệ thuật VESAK 2019 cũng đã vinh dự nhận bằng Tuyên dương công đức.

Theo đó, Dự án trang trí nghệ thuật VESAK 2019 đã thực hiện các hạng mục như: Khinh khí cầu hình Đức Phật, Lá cờ phật giáo lớn nhất thế giới 500m2, Câu đối lớn chào mừng Đại lễ VESAK 2019, Bộ cổng chào VESAK 2019, Quả cầu biểu tượng VESAK 2019, hình rồng trong Lễ hoa đăng, hoạt động thả bóng mang thông điệp hòa bình thế giới…