Quản trị doanh nghiệp

Những nguồn huy động tài chính ngoài ngân hàng cho startup

Ngoài ý tưởng và kế hoạch kinh doanh hoàn hảo thì tài chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành bại của startup. Chính vì vậy, huy động nguồn tài chính ngoài ngân hàng luôn là một trong những thách thức của các công ty khởi nghiệp. 6 nguồn tài chính an toàn hỗ trợ...

Làm thế nào để vừa đi làm vừa khởi nghiệp thành công?

Trong những năm gần đây phong trào khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ. Thực tế cho thấy nhiều bạn trẻ lựa chọn cách “vừa khởi nghiệp, vừa đi làm” để đảm bảo đam mê startup của bản mà vẫn ổn định tài chính. 5 cách dưới đây sẽ giúp bạn làm việc hết sức và sẵn...

Lời khuyên cho startup từ những người đã từng khởi nghiệp

Đúc kết từ bài học xương máu của những doanh nhân khởi nghiệp thành công, 10 lời khuyên dưới đây sẽ giúp các startup tự tin và vững vàng hơn trên con đường biến ý tưởng kinh doanh táo bạo thành hiện tự.

2 sai lầm "đắm thuyền" mà startup thường gặp phải

Bất kể bạn ở vị thế nào, kinh doanh trong ngành nào, khởi nghiệp vẫn là một bài toán khó và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Mọi sai lầm đều phải trả giá bằng tiền mặt. Nếu bạn đang có kế hoạch thành lập một công ty cho riêng mình thì hãy cố gắng tránh 2 sai lầm mà các startup đều...

10 xu hướng quản trị nhân sự mà người điều hành thế hệ mới cần update

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra sự thay đổi nhanh chóng trong cách quản lý, điều hành cũng như quá trình phát triển của doanh nghiệp. Tìm hiểu 10 xu hướng quản trị nhân sự mà người điều hành thế hệ mới cần update.

Người điều hành doanh nghiệp cần nắm rõ 7 thay đổi lớn về quản lý nhân sự kỷ nguyên 4.0

Quản trị nhân sự là một trong 4 thành phần chủ chốt trong thời đại kỷ nguyên số. Quản trị nhân sự sẽ thay đổi cốt lõi trong thời đại 4.0 và để nắm được điều này và có hướng đi đúng đắn thì người điều hành doanh nghiệp cần nắm rõ 7 thay đổi lớn.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí cho startup khởi nghiệp vốn ít

Sau một thời gian vận hành doanh nghiệp, nếu không biết tính toán dễ xảy ra tình trạng lỗ vốn hay phá sản vì không còn ngân sách vận hành tiếp tục. Vì vậy nếu bạn khởi nghiệp với số vốn vừa đủ cần biết cách tiết kiệm chi phí khởi nghiệp để doanh nghiệp hoạt động lâu...

Truyền thông bán lẻ: Hãy để khách hàng tự trải nghiệm

Các nhà bán lẻ đang giao dịch với một thế hệ khách hàng ưa trải nghiệm và chia sẻ trải nghiệm với cộng đồng. Điều này đánh dấu sự chuyển dịch của xu hướng marketing khi chính người tiêu dùng đang thay thế thương hiệu và cửa hàng để trở thành người chủ thể truyền thông.

Tận dụng AI xác định insight - 'chìa khóa vàng' cho dân sáng tạo

Với công nghệ AI, dân sáng tạo bây giờ có khả năng sử dụng insights thời gian thực để tìm ra được những điều mong muốn, những điều cần thiết và những mơ ước của khách hàng và chuyển tải năng lượng sáng tạo của mình thành nội dung gửi đến khán giả.

Facebook muốn trở thành Apple và chuyện chưa kể về dự án Building 8

Sở hữu mạng xã hội lớn nhất thế giới vẫn là chưa đủ với Mark Zuckerberg. CEO Facebook còn muốn tạo ra phần cứng thành công như Apple, Microsoft.

Storytelling: Khi thủ thuật trở thành nghệ thuật

Muốn thành công, storytelling cần phải đảm bảo tính sáng tạo, linh hoạt dưới nhiều hình thức và kết hợp với nhiều kỹ thuật khác như sử dụng KOLs, influencers, triển khai trên đa nền tảng… thay vì chỉ bằng văn bản dài dòng trên Facebook.

5 chiến dịch làm nên tên tuổi thương hiệu qua các mùa Thế vận hội 

Đếm ngược đến thời khắc khai mạc Thế vận hội mùa hè 2020, các nhà quảng cáo đang tận dụng cơ hội quý giá để nâng tầm thương hiệu. Sau đây là 5 chiến dịch truyền cảm hứng đã đi vào lịch sử của các mùa Thế vận hội trước, là mảnh ghép khắc sâu trong tâm trí người hâm...

Nguồn gốc thành công của chuỗi nhà hàng Pizza 4P’s

Rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiểu rằng để khách hàng gắn kết lâu dài, cần đem đến cho khách hàng sự hài lòng. Tuy nhiên để những mong muốn không trở thành xáo ngữ truyền thông là cả một bài toán. Vậy tại sao những nhà quản lý tại Pizza 4P’s xây dựng được tinh thần này,...

McDonald’s chỉ đường bằng khoai tây chiên

Thương hiệu thức ăn nhanh McDonald’s vừa ra mắt chiến dịch quảng cáo cực kỳ thú vị tại Pháp khi dùng món khoai tây chiên trứ danh để tạo thành đường chỉ dẫn thực khách tới cửa hàng gần nhất, theo Adweek.

7 kiểu kể chuyện cơ bản giúp các thương hiệu giành chiến thắng tại Cannes Lions

Kể những câu chuyện hấp dẫn với người tiêu dùng là nền tảng thành công cho những chiến dịch sáng tạo nhất tại Cannes Lions năm nay.

Tại sao phải xây dựng thương hiệu nhân bản?

Khi mà khách hàng ngày càng đặt nhiều nghi vấn trước những thông điệp quảng cáo, một chiến lược xây dựng thương hiệu mới đã được phát triển để xây dựng lại lòng tin cùng sự thấu hiểu giữa hai bên.

TikTok – Giải pháp marketing cho thế hệ mới

Nền tảng video ngắn TikTok đã chính thức tham gia thị trường quảng cáo tại Việt Nam. Với một lượng lớn người dùng thuộc Gen Z, TikTok sẽ đem lại những lợi ích gì cho các marketer?

Top 10 xu hướng Digital Transformation năm 2020

Vài năm gần đây, các dự báo về xu hướng Digital Transformation thường xoay quanh Cloud, Edge Compute, the IoT, AR... Dự đoán năm 2020 chúng ta sẽ nói nhiều hơn về: 5G, AI, phân tích dữ liệu chuyên sâu, những công nghệ cốt lõi đang thông dụng sẽ là nền tảng cho sự chuyển dịch kỹ thuật...

Người tiêu dùng không chỉ mua sản phẩm

Người ta sẽ quên đi những điều bạn nói, những việc bạn làm, nhưng họ sẽ chẳng bao giờ quên được cảm giác bạn đem đến cho họ.

10 bài học marketing từ Apple (Infographic)

Marketing của Apple đã trở thành một chuẩn mực cho những công ty muốn đạt đến tầm cao tương tự về danh tiếng và doanh thu.

Disney: Thành công từ những câu chuyện lay động trái tim

Thành công của “gã khổng lồ” truyền thông toàn cầu Disney đến từ những câu chuyện. Câu chuyện luôn là cốt lõi trong mọi sản phẩm của Disney, từ mỗi nhân vật, bộ phim tới các khu nghỉ dưỡng, khách sạn theo chủ đề.

Thương hiệu và 'bài học văn hóa' đắt đỏ

“Tai nạn” bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết và thiếu cẩn trọng trong nghiên cứu thị trường đã khiến nhiều thương hiệu phải trả cái giá đắt đỏ để học lại bài học về văn hóa trong kinh doanh.

4 'cạm bẫy' tâm lý giúp Starbucks tăng doanh thu 

Menu tại Starbucks được đầu tư thiết kế với một mục đích: khiến khách hàng cảm thấy “tâm phục khẩu phục” khi tiêu tiền.

Để dịch vụ không bị đánh giá 1 sao

Chuyện khách hàng không vui luôn diễn ra hàng ngày, đạt được trải nghiệm khách hàng hoàn hảo không hề đơn giản. 

11 chiến dịch tiếp thị truyền cảm hứng của Coca-Cola

“Ông trùm” ngành đồ uống” Coca-Cola đã đạt được những thành công đáng chú ý trong tiếp thị kỹ thuật số, không chỉ với lượng người theo dõi khổng lồ trên các phương tiện truyền thông xã hội mà còn là các chiến dịch “gấu bắc cực” đa dạng trên toàn cầu.

Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng trong hoạt động marketing

Với marketing, ứng dụng của trí tuệ nhân tạo liên quan đến nghiên cứu hành vi khách hàng, thu thập thông tin khách hàng, trả lời khách hàng về các sản phẩm của doanh nghiệp.

Trí tuệ nhân tạo tăng hiệu quả marketing ra sao?

Trí tuệ nhân tạo (AI) không còn là một khái niệm xa lạ kể từ khi robot Sophia xuất hiện năm 2016 và tuyên bố nổi tiếng của “cô” này: “OK. Tôi sẽ hủy diệt loài người”. Không rõ trí tuệ nhân tạo có thể “đáng sợ” đến cỡ nào nhưng những ưu thế vượt trội của nó sẽ...

Các thương hiệu 'mua chuộc' khách hàng nhí thế nào?

Từ âm thanh đến mùi vị, những trải nghiệm của bà mẹ mang thai sẽ gây ảnh hưởng đến sở thích của đứa bé sau này.

Công nghệ xoay chuyển truyền thông tiếp thị như thế nào? 

Chưa bao giờ doanh nghiệp có những công cụ quyền lực như hiện nay để tìm hiểu và tương tác với khách hàng của mình.

AI có ý nghĩa gì đối với ngành marketing? 

Ở thời điểm hiện tại cũng như tương lai, trí tuệ nhân tạo (AI) thực sự là thứ có sức “công phá” mạnh nhất, đặc biệt là với những người làm marketing. Và các phương tiện truyền thông xã hội (social media) cũng không nằm ngoài guồng đó…

Lời cảm ơn đặc biệt từ những quảng cáo nhân Ngày của mẹ

Gần một tuần sau Ngày của Mẹ (12/5), những video quảng cáo của các thương hiệu vẫn được chia sẻ và đón nhận mạnh mẽ trên mạng xã hội. Đơn giản vì nó đã lay động trái tim hàng triệu người xem qua những khung hình tôn vinh sự đóng góp, hy sinh của nhưng người mẹ trên toàn thế...

Marketing đã tận dụng các 'lỗi' tư duy của con người như thế nào?

Hầu hết cognitive bias và fallacy sẽ làm giảm chất lượng tư duy nhưng các marketer và các nhà quảng cáo thật sự đã rất tinh tế và khôn ngoan khi tận dụng các “sai lầm” về mặt nhận thức (trong vô thức) để tạo ra sự kết nối và gây ảnh hưởng lên tiềm thức các đối tượng...

Chiến lược Thương hiệu Quốc gia Việt Nam

“Thương hiệu quốc gia không thể thiếu trong nỗ lực nâng cao hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam...”

Hàng trăm năm lịch sử đã tạo nên những gia tộc nổi tiếng ngành công nghiệp rượu

Những gia tộc đứng sau các thương hiệu rượu nổi tiếng nhất thế giới đã có "tuổi đời" hàng vài trăm năm. Quyền lực của họ vẫn được giữ vững do lợi thế đến từ một ngành công nghiệp đòi hỏi tính lâu dài.

Branding 4.0 lấy con người làm trung tâm

Điều làm cho branding 4.0 khác với cách làm trước đây chính là thương hiệu được coi như một con người có suy nghĩ & cảm xúc chứ không phải chỉ có mục đích tăng giá trị sản phẩm và dịch vụ (Branding 4.0, Piyachart).

'Bộ đôi' Trump – Kim: Cảm hứng cho các chiến dịch tiếp thị

Cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội đã trở thành sự kiện lớn, tạo nguồn cảm hứng cho các doanh nghiệp tung chiêu marketing, quảng bá thành công sản phẩm của mình.

KOL và Influencer - Họ có thật sự khác biệt?

Luôn luôn có một cuộc tranh luận không ngừng về việc KOL và influencer có giống nhau hay không.

'Họa từ miệng mà ra' của các thương hiệu lớn

Năm 2018, thương hiệu thời trang D&G liên tiếp gặp scandal vì những phát ngôn của hai nhà tạo mốt người Ý Stefano Gabbana và Domenico Dolce.

Các ông lớn công nghệ biết về bạn nhiều đến thế nào?

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi các công ty công nghệ lớn như Google, Facebook, Apple, Twitter và Amazon biết nhiều về bạn đến như thế nào.

Cái chết dần của những marketer trong ngành FMCG

Chúng ta chứng kiến cái chết dần của marketers trong ngành FMCG cùng với việc cắt giảm hàng nghìn nhân sự bởi vì có những xu hướng đã chống lại một trong những điểm mạnh nhất của marketers. Bối cảnh giờ đã thay đổi rất nhiều và marketers rất khó để thích ứng.

CES 2019 - Triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới có gì hấp dẫn?

Chỉ còn ít ngày nữa là tới "ngày hội" của giới đam mê công nghệ: Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng "Consumer Electronics Show (CES) 2019". Các tập đoàn công nghệ lớn khắp toàn cầu sẽ tụ tập lại và giới thiệu sản phẩm mới nhất của họ. Điều gì đáng được mong đợi nhất trong...

7 dự đoán xu hướng digital marketing năm 2019

Năm 2018 đang bước đến những tháng cuối cùng. Vậy, bạn đã sẵn sàng cho các thay đổi của tiếp thị kỹ thuật số hay chưa?

Micro influencers - Xu hướng lựa chọn Influencers hiệu quả cho doanh nghiệp

Các Makreter đã nhận thấy khi tài khoản vượt quá một kích thước nhất định, tỷ lệ lượt thích và nhận xét cho những người theo dõi cao nhất khi một tài khoản có khoảng 1.000 người theo dõi. Đây chính là cơ sở giải mã lý do Micro-influencer sẽ lên ngôi vào thời gian tới đây trong...

Bắt sóng xu thế nổi bật của Brand & Marketing năm 2019

Các chuyên gia tư vấn truyền thông và thương hiệu của Senplus đưa ra 2 dự đoán một số xu hướng tạo ra được những điểm chạm cảm xúc mạnh mẽ nhất đối với công chúng trong thời kỳ truyền thông tương tác.

Chạm tới 'Huyệt tâm lý' – Kỷ nguyên của tương tác

Đối với ngành Tiếp thị & Truyền thông, cách mạng 4.0 chính thức mở ra kỷ nguyên của tương tác và cá nhân hoá, đánh dấu sự dịch chuyển từ mass-marketing sang intelligent-marketing.